6 วิธีถ่ายภาพสถาปัตยกรรม ตอนไปเที่ยวให้ดูโดดเด่นและดึงดูดสายตา

6 วิธีถ่ายภาพสถาปัตยกรรม ตอนไปเที่ยวให้ดูโดดเด่นและดึงดูดสายตา ภาพสถาปัตยกรรมตอนที่เราไปเที่ยวมีด้วยเหรอ ก็มีนะ และเป็นข้อได้เปรียบที่ค่อนข้างโอเค

Fujifilm X-T3 vs Fujifilm X-T20 รุ่นไหนดีกว่า พร้อม 10 ข้อแตกต่างที่ควรรู้

Fujifilm X-T3 vs Fujifilm X-T20 รุ่นไหนดีกว่า พร้อม 10 ข้อแตกต่างที่ควรรู้ เปรียบเทียบสเปค Fujifilm X-T3 กล้องถ่ายภาพ Mirrorless ตัวใหม่จากค่ายฟูจิ

7 วิธีง่าย ๆ ที่ทำให้ภาพถ่ายดูน่าสนใจ

7 วิธีง่าย ๆ ที่ทำให้ภาพถ่ายดูน่าสนใจ เป็นทางออกสำหรับคนที่กำลังอยากจะให้ภาพถ่ายของเราดูสวย สะดุดตา เรียกความสนใจให้กับคนดูได้

รีวิว Canon EOS R รวมทุกเรื่องที่ต้องรู้กับ Canon Mirrorless Full Frame

รีวิว Canon EOS R รวมทุกเรื่องที่ต้องรู้กับ Canon Mirrorless Full Frame ตั้งแต่ต้องตัวนี้เปิดตัวมาก็ทำให้หลายคนที่จับตามอง Canon EOS R มากขึ้น

Canon EOS R vs Sony A7III vs Nikon Z6 รุ่นไหนดีสุด

Canon EOS R vs Sony A7III vs Nikon Z6 รุ่นไหนดีสุด ที่ผ่านมาเราจะเห็นว่าแต่ละค่ายลงมาเล่นตลาด Mirrorless Full Frame กันเกือบทุกแบรนด์ อัพเดตล่าสุด Canon EOS R ก็ได้ออกมาในตลาด ตามหลัง Nikon Z6 และ Nikon Z7 กันติด ๆ ก็เลยกลายเป็นว่า Canon EOS R vs Sony A7III vs Nikon Z7 รุ่นไหนดีที่สุด รุ่นไหนสเปคเด็ดกันแน่

25 ไอเดียถ่ายภาพวิวให้สวย และวิธีคิดในการจัดองค์ประกอบภาพ

25 ไอเดียถ่ายภาพวิวให้สวย และวิธีคิดในการจัดองค์ประกอบภาพ สำหรับมือใหม่ก็อาจจะเป็นเรื่องที่ยากพอสมควร เพราะว่าไม่มีไอเดียในการถ่ายภาพเลย

Nikon Z6 vs Sony A7III อะไรดีกว่ากัน พร้อมข้อแตกต่าง 10 อย่างที่ควรรู้

Nikon Z6 vs Sony A7III อะไรดีกว่ากัน ถ้าจะพูดถึงตลาดกล้องตอนนี้ Sony Alpha คงเป็นผู้นำในกลุ่มกล้อง Mirroless อย่างเต็มตัวด้วยกล้องคุณภาพอย่างตระกูลซีรี่ย์

Nikon Z7 vs Sony A7RIII อะไรดีกว่ากัน พร้อมข้อแตกต่าง 10 อย่างที่ควรรู้

Nikon Z7 vs Sony A7RIII อะไรดีกว่ากัน ตั้งแต่การเปิดตัวของกล้องตัวใหม่ Nikon Z7 ซึ่งเคยมีคอนเทนต์ รีวิว Nikon Z7 Hands-On ไปแล้วสามารถลองอ่านด้วยกันได้ครับ

Nikon Z7 และ Nikon Z6 รีวิว Hands On กล้องมิลเรอร์เลสตัวล่าสุด ของ Nikon

Nikon Z7 และ Nikon Z6 กล้องมิลเรอร์เลสเซ็นเซอร์ Full Frame จาก Nikon ซึ่งทั้งสองรุ่นล่าสุดได้เปิดตัวไม่นานมานี้ ซึ่งในวันนี้เราก็จะนำสเปคและความสามารถมี พรีวิว (Preview) ขยายรายละเอียดกันว่าเหมาะแบบไหนยังไงบ้าง แล้วก็น่าใช้งานยังไง ก่อนอื่นเราไปดูภาพรวมของกล้องตัวนี้กันก่อนว่ามีส่วนที่เหมือนและแตกต่างกันยังไง

กล้อง Mirrorless ปี 2018 เน้นวีดีโอ ทำ Vlog ท่องเที่ยวในงานกล้อง 2018 ที่ ZoomCamera...

กล้อง Mirrorless ปี 2018 เน้นวีดีโอ ซึ่งในปีนี้มีกระแสของการทำ Content ในด้าน Video เพิ่มมากขึ้น ดังนั้นภายใต้งบประมาณที่คุ้มค่าที่สุดผมก็เลยได้นำกล้อง Mirrorless และ DSLR

9 ข้อผิดพลาดที่มักเกิด เมื่อเราท่องเที่ยวถ่ายภาพ

การเที่ยวถ่ายภาพ และข้อผิดพลาดที่มักเกิดเมื่อเราเดินทางท่องเที่ยวถ่ายภาพ คอนเทนต์นี้ผมคิดถึงครั้งแรกผมก็มักจะมีเรื่องที่ผิดพลาดเกิดขึ้นได้บ่อย ๆ

เลนส์ zoom กับเลนส์ fix ควรเลือกอันไหนดี ต่างกันยังไงบ้าง

เลนส์ zoom กับเลนส์ fix มักจะเป็นประเด็นเมื่อเราจะเลือกเลนส์ใหม่สักตัวมาถ่าย โดยเฉพาะคนที่ถ่ายภาพยังไม่นานนักก็จะเจอปัญหาเรื่องของเลนส์ zoom และ เลนส์ fix

9 นิสัยที่ทำให้เราถ่ายภาพได้เก่งขึ้น

9 นิสัยที่ทำให้เราถ่ายภาพได้เก่งขึ้น ทุกคนก็อยากจะถ่ายภาพเก่งขึ้น เพราะงั้นเราต้องเปลี่ยนสิ่งเดิม ๆ จากที่เคยทำ และนำสิ่งที่ดีที่ใหม่เข้ามาทำให้การถ่ายภาพของเรานั้นดีขึ้น การปรับเปลี่ยนนิสัยบางอย่างจึงเป็นเรื่องสำคัญครับ เชื่อไหมว่าการปรับอะไรแค่เล็กน้อยอาจจะให้สิ่งที่ยิ่งใหญ่กับเราก็ได้

เซ็นเซอร์กล้องกับทุกเรื่องที่ควรรู้ในภาษามือใหม่ แตกต่างกันยังไง มีผลอะไรกับภาพ

เซ็นเซอร์กล้อง กล้องตัวคูณ กล้อง Full Frame กล้องถ่ายรูปแต่ละแบบที่ว่ากันนี้มีความแตกต่างกันยังไง อยากจะรู้ข้อดี และ ข้อเสีย เดี๋ยววันนี้มาอธิบายให้ฟังครับ

ไอเดียถ่ายภาพคู่รักด้วย DJI Mavic Air

ไอเดียถ่ายภาพคู่รักด้วย DJI Mavic Air ใครบอกว่าโดรน จะเป็นแค่อุปกรณ์สำหรับ Geek หรือคนที่บ้าเทคโนโลยีอย่างเดียว ก็จริงอยู่ที่ DJI Mavic Air จะเป็นโดรน

10 กล้อง Mirrorless สายเที่ยวในงานกล้อง 2018 ที่น่าจับตามองงาน ZoomCamera Fair 8

10 กล้อง Mirrorless สายเที่ยว ที่คัดเลือกมาเป็นพิเศษในงานกล้อง 2018 งาน ZoomCamera Fair 8 ที่จะถึงนะ เดี๋ยวไปดูกันว่ารุ่นไหนน่าใช้ พร้อมมีรีวิวให้ด้วย

รวมโปรโมชั่น ZoomCamera Fair 8 อัพเดตโปรโมชั่นจนจบงาน 29 สิงหาคม – 4 กันยายน 2018...

งานกล้อง 2018 ณ ศูนย์การค้าเกตเวย์ เอกมัย ZoomCamera Fair 8 วันที่ 29 สิงหาคม - 4 กันยายน 2018 อัพเดตโปรโมชั่นตลอดทั้งงาน อัพเดตก่อนใคร ลงรุ่นให้เรียบร้อย

Blue Hour ช่วงโมงแห่งเวทย์มนต์ ที่ได้สีท้องฟ้าที่สวยสุด ๆ

Blue Hour คืออะไร มันก็คือชั่วโมงแห่งเวทย์มนต์ เมื่อพูดถึงการถ่ายภาพ สิ่งนึงที่มักถูกพูดถึงเสมอเกี่ยวกับช่วงเวลาที่ทำให้ได้ภาพที่สวยงาม

10 เทคนิคถ่ายภาพวิวให้สวย จะเที่ยวกี่ครั้งก็ได้ภาพกลับมาอวดแน่นอน

เคยไหมว่าหลายครั้งที่เราถ่ายภาพวิวบ่อย ๆ บางครั้งไม่ได้ดั่งใจสักเท่าไหร่เลย หรือไม่ก็มันไม่สวยแบบที่เคยเห็นมา ทำไมถึงเป็นแบบนั้น เดี๋ยววันนี้เราจะมาแงะรายละเอียดและเทคนิคของการถ่ายภาพวิวหรือ Landscape ให้สวยกัน