6.6 C
New York
Tuesday, November 13, 2018

เคล็ดลับการถ่ายภาพน้ำตก การตั้งค่า อุปกรณ์ที่ต้องมี และการจัดองค์ประกอบภาพ

การถ่ายภาพน้ำตก คนที่เริ่มต้นถ่ายจะคิดไม่ค่อยออกว่าจะถ่ายยังไง ถ่ายน้ำตกต้องมีอะไรบ้าง จะต้องรู้เรื่องอะไรบ้าง ทำยังไงถึงจะถ่ายรูปน้ำตกให้ออกมาสวย เดี๋ยววันนี้เรามาเริ่มต้นด้วยกันเนอะ

LIFESTYLE

TECHNOLOGY

LATEST NEWS

การตั้งค่า White Balance สำหรับมือใหม่, พื้นฐานการถ่ายภาพ, White Balance คืออะไร, กล้องถ่ายรูป, mirrorless, Basic Photography

การตั้งค่า White Balance สำหรับมือใหม่ ไม่ให้สีเพี้ยน

สำหรับเรื่องนี้หลาย ๆ คนอาจจะเคยหงุดหงิดว่าถ่ายออกมาแล้วทำไมภาพมันมีสีเพี้ยนแปลก ๆ รู้สึกอย่างบอกไม่ถูก ไม่ติดสีส้มเยอะหน่อย ก็ติดสีฟ้าแปลก ๆ เป็นไปได้ว่าจะเกี่ยวข้องกับเรื่อง White Balance นี่แหละ

6 สิ่งควรเลี่ยง ถ้าอยากจะถ่ายภาพมุมสูงด้วย Drones ให้สวย

6 สิ่งควรเลี่ยง ถ้าอยากจะถ่ายภาพมุมสูงด้วย Drones ให้สวย อินสตราแกรมเป็นสถานที่ที่รวมเหล่าภาพถ่าย และ วีดีโอสวย ๆ ทางอากาศ ที่อาจจะทำให้หลายคนตะลึง และ ทึ่งในความสวยงามเหล่านั้น แต่คุณเคยสงสัยเหมือนผมไหมว่า “จะทำอย่างไรถึงจะถ่ายได้แบบนั้นบ้าง“

โหมดวัดแสง การวัดแสง และ ระบบวัดแสง ฉบับมือใหม่เข้าใจง่าย เลือกใช้ได้ไม่พลาด

โหมดวัดแสง การวัดแสง และระบบวัดแสง ของกล้อง เป็นยังไง คืออะไร แล้วเราควรเลือกแบบไหน เรื่องเหล่านี้มักสร้างความกังวลใจให้กับคนที่เพิ่งเริ่มถ่ายภาพ

STAY CONNECTED

0FansLike
65,981FollowersFollow
19,831SubscribersSubscribe

POPULAR ARTICLES

5 เทคนิคง่าย ๆ ที่จะเพิ่มสีสันให้กับภาพ Portrait [มีวีดีโอ]

เทคนิคในการถ่ายภาพบุคคล ที่อยากจะแนะนำอย่างมากเลย ใครที่ชอบการถ่ายภาพบุคคลต้องไม่พลาดเทคนิคเด็ด ที่จะเพิ่มสีสันให้กับภาพบุคคลได้ง่าย แล้วก็สามารถที่จะทำตามได้อีกด้วย
10 เหตุผลที่เราควรฝึกถ่ายภาพให้เป็น

10 เหตุผลที่เราควรฝึกถ่ายภาพให้เป็น

การเดินทาง การเล่าเรื่องราวของเราจะมีความหมายและคุณค่าให้กับตัวเราเองและคนอื่นมากขึ้น เพียงแค่ฝึกถ่ายภาพให้เป็นแค่นั้นเอง เรามาดูเหตุผลที่น่าสนใจกันดีกว่าว่าทำไมผมแนะนำว่าอยากให้พวกเราถ่ายภาพกันให้เป็นมากกว่าที่เคย
เหตุผลทำไมถ่ายภาพแล้วเบลอ

10 เหตุผลทำไมถ่ายภาพแล้วเบลอ ไม่คม

ถ้าหากว่าภาพของเราไม่คม ผมเชื่อนะว่าเราไม่ใช่คนเดียวหรอกครับที่เป็นแบบนี้ มีคนที่เจอปัญหานี้เยอะเลย ซึ่งเป็นคำถามกับมือใหม่ที่เริ่มต้นเสมอครับว่า "ทำยังไงถึงถ่ายภาพแล้วออกมาคมชัด?"

LATEST REVIEWS

Universal L-Plate “3 Legged Thing” สุดยอด L-Plate น้ำหนักเบา ราคาไม่แพง

โรงงานผลิตขาตั้งสัญชาติอังกฤษ 3 Legged Thing ได้ทำการผลิต L-Plate รุ่นใหม่ออกมาซึ่งมีจุดเด่นที่น่าสนใจอย่างมากคือ เป็น L-Plate แบบ Universal และราคาไม่แพง L-Plate รุ่นใหม่ที่เป็น Universal L-bracket สามารถที่จะใช้งานร่วมกับขาตั้งกล้องแบบหัวบอลได้เลย แล้วก็ยังเพิ่มคุณสมบัติเด่นที่น่าสนใจเข้าไปอีกคือการที่ L-Plate ตัวนี้สามารถสไลด์ตัวกล้องได้ด้วย สังเกตได้คือส่วนของเพลตที่ใช้ติดกับขาตั้ง จะมีการออกแบบให้สามารถสไลด์ได้ ช่วยให้ช่างภาพปรับมุมมองได้ตามที่ต้องการมากขึ้น ซึ่ง L-Plate ตัวนี้ได้ออกแบบมาเพื่อให้รองรับการใช้งานกับกล้องดิจิตอลแทบทุกรุ่น...
%d bloggers like this: